Những lưu ý khi chọn mua quần lót nam

Thực ra, đa số nam giới không quá cầu kỳ và coi trọng việc lựa chọn khi đi mua đồ lót nam lắm. Thậm chí có người thì việc này hoàn toàn do mẹ, vợ, bạn gái...chủ động quyết định, với họ không quan trọng.


Nguồn ảnh: Relax


Trong series bài viết tìm hiểu về Đồ lót nam, mình đã cùng nhau tìm hiểu các loại quần lót nam, các sai lầm khi khi sử dụng đồ lót. Và hôm nay, mình sẽ cùng nhau tìm hiểu các lưu ý khi đi mua đồ lót nam làm sao khi về sử dụng thì ưng ý nhất có thể.

Thực ra, đa số nam giới không quá cầu kỳ và coi trọng việc lựa chọn khi đi mua đồ lót nam lắm. Thậm chí có người thì việc này hoàn toàn do mẹ, vợ, bạn gái...chủ động quyết định, với họ không quan trọng. Và chỉ một số ít còn lại thì thực sự có quan tâm đến việc lựa chọn khi mua quần lót nam.

Theo mình thì có thể bạn không quá quan trọng chuyện mua đồ lót như thế nào, nhưng cũng nên lưu ý một vài nhãn hiệu mà khi sử dụng bạn cảm thấy thoải mái và thích nó thì lần sau nên note lại để mua tiếp là được. Mình cùng tham khảo một số lưu ý khi chọn mua đồ lót để tham khảo khi cần bạn nhé!

Chọn kiểu dáng quần lót phù hợp

Đây có thể xem là yếu tố quan trọng đầu tiên, mỗi người sẽ phù hợp với một loại quần lót khác nhau. Có người thì thấy thoải mái khi mang quần tam giác, có người lại là boxer, Trunks, có người lại thích các dòng biến tấu hơi dị một chút...

Chất liệu mà mình thường thấy nhất trên mác quần lót là cotton, đây cũng là chất liệu phổ biến thường dùng để sản xuất quần lót nam.

Không quan trọng là kiểu dáng nào, quan trọng là bạn đã từng sử dụng và cảm thấy ok với cá nhân mình. Hoặc nếu bạn chưa từng mang loại đó,  thì có thể mua một cái để thử trước để xem sao, sau đó thì thì cứ thế tiếp tục thôi.

Nhớ xem kỹ chất liệu quần lót

Thực tế thì rất ít người xem kỹ thành phần chất liệu khi mua quần lót nam, mình cũng vậy luôn. Thường thì chúng ta hay cảm nhận bằng cách sờ nắm để ra quyết định là chính. Tuy nhiên, nếu có thể ngó qua một chút thì vẫn tốt hơn.

Chất liệu mà mình thường thấy nhất trên mác quần lót là cotton, đây cũng là chất liệu phổ biến thường dùng để sản xuất quần lót nam. Vải cotton là sợi vải tự nhiên được làm từ nguyên liệu chính là sợi bông và các chất hóa học. Ưu điểm của cotton là thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng, chống mài mòn hiệu quả. Nguyên liệu lại dồi dào, sẵn có từ thiên nhiên. 

Ngoài ra còn có một số chất liệu khác như: Polyester, modal, bamboo...Nếu bạn thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu sâu thì có thể search thêm từ các nguồn internet nhé!

Chọn size phù hợp

Một chiếc quần lót quá chật hay quá rộng cũng đều không tốt, size vừa vặn với bạn là phù hợp nhất. Mình dễ bị tình trạng này vì hiếm khi đi mua quần lót mà chúng ta thử chúng trước cả, nên thường sẽ ước chừng theo size. Đôi khi có một số nhãn hiệu kích thước size không chuẩn thì sẽ phát sinh, nên bạn cần chú ý khi có thay đổi.

Bạn có thể tham khảo bảng size đồ lót dành cho nam như bên dưới, có thể nó sẽ không chính xác 100% được nhưng vẫn có thể áp dụng. Nếu form người bạn không chuẩn thì có thể cân nhắc tăng hoặc giảm 1 size tùy theo chiều cao hoặc vòng 2, vòng 3.

size quần lót nam


Nhớ chú ý bản lưng quần lót

Mình không biết các bạn có đặt tiêu chí bản lưng chiếc quần lót khi chọn mua hay không? Riêng mình thì có, vì mình cảm thấy bị hơi cấn khi mặc một chiếc quần có bản lưng quá lớn hoặc bản lưng quá dày. Nó thường gây cho mình những vết hằn nặng dù quần không quá chật, có thể là do cơ địa chăng? 

Vậy nên mình thường chọn quần lót dệt liền lưng hoặc bản lưng rất mỏng để có thể thấy thoải mái khi sử dụng. Mình nghĩ không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất ra mắt các loại này, vì có thể vẫn có những người sử dụng bị trường hợp như mình.

Lưu ý về giá cả

Có thể với một số người giá không phải là vấn đề, mình cũng đồng ý điều này. Tuy nhiên, khi bạn ước lượng trước khoảng giá mà bạn chấp nhận chi trả cho việc mua quần lót nam thì sẽ giúp bạn nhận biết những thương hiệu nào phù hợp với tiêu chí của bạn.

Có các khoảng giá trung bình mà mọi người có thể tham khảo như sau. Loại quần dưới 50k, từ 50k - 100k, từ 100k - 300k, từ 300k - 500k, 500k - 1 triệu. Nếu với mức thu nhập trung bình, bạn có thể cân nhắc trong khoảng từ 50 - 150k/cái là phù hợp.

Lưu ý về thương hiệu

Hiện nay, các quần lót nam do các xưởng tư nhân gia công và gián mắc các thương hiệu nổ tiếng rất nhiều. Mình thì chưa đủ tầm để đánh gia chất lượng cũng như độ an toàn. Và những sản phẩm này được bán online rất nhiều. Nếu bạn thường mua những sản phẩm này thì cần tìm hiểu kỹ sẽ tốt hơn nhé.

Còn nếu không thể thẩm định được hoặc không đủ thời gian tìm hiểu thì nên mua quần lót nam từ các thương hiệu lâu đã tạo được uy tín trên thị trường, sau một thời gian sử dụng bạn thấy phù hợp thì duy trì sử dụng là đơn giản nhất.

Trên đây là một vài chia sẻ về Những lưu ý khi chọn mua quần lót nam. Hy vọng bạn đã có những giây phút thư giản thú vị cùng Blog Nam giới. Nếu bạn có phản hồi hay thông tin bổ sung nào cho mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở bên dưới comment nhé! Trân trọng!

Post a Comment

Previous Post Next Post

Mua sách UY TÍN CHẤT LƯỢNG online với nhiều chương trình khuyến mãi GIẢM GIÁ HẤP DẪN. Hãy duy trì thói quen đọc sách bạn nhé! XEM CHI TIẾT.

Tại TIKI  |  Tại FAHASA